Tư vấn miễn phí (24/7): 08227 22799

THE ANH ELECTRIC - Siêu thị điện máy Mua bán điện tử, điện lạnh, gia dụng

[tintuc]

Chúng ta thường thấy trên máy lạnh có ghi các chỉ số hiệu suất năng lượng như EER hoặc CSPF. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF. Hãy cùng THE ANH ELECTRIC tìm hiểu nhé!

  CHỈ SỐ HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG CSPF LÀ GÌ ?

  1. CHỈ SỐ HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG CSPF LÀ GÌ ?

  CSPF (cụm từ viết tắt của Cooling Seasonal Performance Factor) có nghĩa là chỉ số hiệu suất lạnh toàn mùa. Chỉ số CSPF cho ta biết tương ứng với 1kWh máy lạnh tiêu thụ, sẽ nhận được bao nhiêu hơi lạnh từ máy lạnh, tính cả yếu tố nhiệt độ thay đổi theo mùa trong một năm.

  Giống như EER, CSPF cũng là một dạng thước đo để đánh giá hiệu suất sử dụng điện năng của các máy lạnh và điều hòa không khí. Giá trị CSPF càng cao thì hiệu suất làm lạnh càng lớn.

  Ở nước ta, chỉ số hiệu suất lạnh toàn mùa CSPF có ý nghĩa áp dụng thực tiễn lớn hơn trong việc xác định hiệu quả năng lượng của máy lạnh, đặc biệt là khu vực miền Bắc do khu vực này có mùa đông.

  CÁCH TÍNH CSPF, CSPF = CSTL/CSTE

  2. CÁCH TÍNH CSPF, CSPF = CSTL/CSTE

  Trong đó:

  CSTL là tổng lượng nhiệt mà máy lạnh lấy đi từ không gian cần điều hòa trong toàn mùa.
  CSTE là tổng lượng điện năng tiêu thụ bởi máy lạnh trong toàn mùa đang khảo sát.

  XEM THÊM: Điều Hòa Casper nhập khẩu Thái Lan ĐANG KHUYẾN MÃI

  CHỈ SỐ HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG CSPF CÓ Ý NGHĨA GÌ ?

  3. CHỈ SỐ HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG CSPF CÓ Ý NGHĨA GÌ ?

  Đối với người tiêu dùng, chỉ số CSPF có ý nghĩa khá quan trọng trong việc chọn mua máy lạnh. Với cùng loại sản phẩm, nếu người tiêu dùng chọn loại sản phẩm có hệ số CSPF lớn hơn đồng nghĩa với việc máy lạnh có khả năng tiết kiệm tiền điện nhiều hơn.

  So với chỉ số EER, chỉ số CSPF đánh giá chính xác hơn và sát với thực tế hơn. Các máy lạnh inverter đời mới hiện nay cũng thường được đo lường và đánh giá bởi chỉ số CSPF nhiều hơn so với chỉ số EER nhờ tính chính xác của nó.

  [/tintuc]

  Có thể bạn quan tâm

  Địa điểm mua hàng

  Đặt hàng: 08227 22799

  Thanh toán khi nhận hàng
  *áp dụng với khách hàng Hà Nội, Thạch Thất

  Sản phẩm được mua nhiều
  icon zalo